Bảo Việt đầu tư hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội tại Hà Giang

Từ ngày 10 - 12/12/2015, đoàn công tác của Tập đoàn Bảo Việt do ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt dẫn đầu đã thăm, làm việc và thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Hà Giang.

MESG3546 Bo sua Ha Giang anh1web664

Đầu tư hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội tại Hà Giang

Cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt đã tham dự Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ trao tặng bò giống cho các hộ nghèo của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Công trình nhà văn hóa được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 700 triệu đồng nhằm tạo điều kiện để người dân nơi đây có địa điểm để tổ chức các sinh hoạt văn hóa cộng đồng, lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Lô Lô.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: Bảo Việt mong muốn đóng góp một phần kinh phí vào việc thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Lô Lô nhằm quảng bá du lịch vùng cao tới khách du lịch thập phương và bạn bè trên thế giới. Chương trình an sinh xã hội lần này là sự tiếp nối các chương trình an sinh xã hội mà Bảo Việt đã triển khai tại tỉnh Hà Giang và sẽ còn được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Là một tỉnh vùng núi xa xôi phía Bắc Việt Nam, đời sống của bà con các dân tộc Mông, Tày, Nùng, Dao, Lô Lô,… thuộc tỉnh Hà Giang còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Do vậy, để giúp người dân nơi đây có điều kiện sống tốt hơn, Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng 10 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc các xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Với việc trao tặng cho mỗi hộ dân 1 con bò giống sinh sản trị giá 13 triệu đồng, Tập đoàn Bảo Việt đã trao cho người dân địa phương cơ hội thoát nghèo bền vững.

Việc Tập đoàn Bảo Việt xây dựng Nhà văn hóa dân tộc Lô Lô và trao tặng bò giống cho các hộ nghèo của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn thể hiện trách nhiệm xã hội đối với bà con vùng cao nói chung và bà con Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng, góp phần phát triển kinh tế và xã hội tại địa phương.

Trong dịp này, Tập đoàn Bảo Việt cũng hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của địa phương và sự trợ giúp của bà con thôn làng để xây dựng 1 nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo trong xã.

Tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bảo Việt và Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt triển khai chương trình Mang hơi ấm tới vùng cao tặng quà cho học sinh Trường Mầm non trong xã và phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô tổ chức khám chữa bệnh cho bà con xã Sơn Vĩ với kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Như vậy, tổng kinh phí của Bảo Việt thực hiện các chương trình trên là 1 tỷ đồng.

Nỗ lực góp phần phát triển cộng đồng

Là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, có lịch sử nửa thế kỷ phát triển, với hơn 7.000 cán bộ, tư vấn viên, hệ thống mạng lưới hơn 168 công ty phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước kinh doanh dựa trên 3 trụ cột chính bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính, Bảo Việt đã thể hiện được sức của mình cả về tổ chức và tiềm lực tài chính, có đóng góp tích vào công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước và là một trong các Tập đoàn kinh tế Nhà nước đi đầu trong việc hưởng ứng chủ trương xóa đói, giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Bảo Việt nói riêng và cộng đồng nói chung, tính từ năm 2009 đến nay, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, thực hiện 04 trọng tâm chính bao gồm: xóa đói giảm nghèo; đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ; tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và khắc phục hậu quả thiên tai.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, Bảo Việt đã đầu tư cho các hoạt động cộng đồng như xây dựng Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia tại xã Định Biên, Thái Nguyên; bổ sung kinh phí san nền nhà thi đấu và xây dựng thêm điểm trường Nà Hoi, trường Tiểu học Bộc Bố, Pác Nặm, Bắc Kạn; xây dựng trường tiểu học thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An; hỗ trợ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Đảo Trường Sa,...

BẢO HIỂM DU LỊCH TOÀN CẦU

baohiemdulich1

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm rủi ro y tế, hành lý và trách nhiệm dân sự cho khách du lịch, công tác, du học quốc tế trên phạm vi Toàn cầu

Các sản phẩm được quan tâm khác:

BẢO HIỂM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN

baohiemsuckhoe2

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Giúp giảm nhẹ chi phí y tế khi tham gia khám chữa bệnh. Khách hàng được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

Các sản phẩm được quan tâm khác :

Lưu

BẢO HIỂM XE Ô TÔ

baohiemoto

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô

Bảo hiểm rủi ro thiệt hại vật chất xe ô tô và rủi ro thương tật về người bao gồm lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

Các sản phẩm được quan tâm khác :

BẢO HIỂM TÀI SẢN

BH hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt như động đất, lũ lụt, trộm cắp, đình công, núi lửa....

Các sản phẩm được quan tâm khác :

BẢO HIỂM HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

Bảo hiểm hàng xuất nhập khẩu

Bảo hiểm mọi rủi ro hàng hóa vận chuyển xuất nhập khẩu bằng đường biển hoặc hàng không bao gồm cả rủi ro xếp dỡ hai đầu.

Các sản phẩm được quan tâm khác:

BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI 24/24

baohiem2424

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 chi trả cho mọi rủi ro xảy ra cho cá nhân khi chẳng may xảy ra tai nạn bất ngờ.

Các sản phẩm được quan tâm khác :

GIỚI THIỆU BẢO VIỆT

Bảo hiểm Bảo Việt

TIN TỨC

CHO CÁ NHÂN

CHO CÔNG TY

THANH TOÁN