6 điều cần biết để đi du lịch an toàn

Hiện nay, vấn đề khủng bố và an ninh khách sạn trở thành mối quan tâm lớn của bất cứ khách du lịch nào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi ra nước ngoài, bạn nên tìm hiểu một vài lưu ý dưới đây:

Xin card visit khách sạn từ quầy lễ tân

Các thông tin trên danh thiếp của khách sạn sẽ có ích nếu bạn bị lạc hoặc phải liên hệ với ai đó, nhất là khi đi du lịch ở quốc gia khác và bạn không nói thành thạo ngôn ngữ địa phương. Ít nhất bạn còn có địa chỉ và số điện thoại của nơi tập kết, nếu bị lạc đoàn, bạn có thể vẫy taxi và đưa card visit để họ đưa bạn về nơi nghỉ ngơi.

Xem xét mua bảo hiểm du lịch khi ngao du trên biển

Các tàu du lịch thường có khu vực chăm sóc khách hàng khi bị say sóng hay cảm cúm nhưng lại không có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để điều trị chấn thương nghiêm trọng như gãy xương hay đau tim. Nếu sự cố xảy ra, tàu du lịch sẽ cập cảng gần nhất và đưa bệnh nhân vào bệnh viện trên đất liền. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giảm chi phí và hỗ trợ các vấn đề phát sinh như rào cản ngôn ngữ hay khác biệt về y tế. Dịch vụ này đặc biệt có ích nếu ở Mỹ.

Kiểm tra độ bảo mật của khách sạn

Để kiểm tra xem nhà nghỉ có giữ kín thông tin khách hàng hay không, bạn nên sử dụng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân và yêu cầu được nói chuyện với chính mình. Nếu nhân viên cung cấp số phòng của bạn, đây là một lá cờ đỏ nguy hiểm. Ngược lại, nếu nhân viên trả lời, sẽ kết nối với khách trước khi cung cấp địa chỉ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tránh viết tên lên thẻ treo cửa khách sạn

Một số khách sạn cung cấp thẻ móc treo ổ khóa cho khách hàng để gọi thức ăn hoặc yêu cầu các dịch vụ khác. Tuy nhiên, bạn nên tránh viết tên lên chúng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nghiên cứu kỹ hãng hàng không sẽ sử dụng

Khi lập kế hoạch bay, bạn nên xem xét mức độ an toàn của hãng hàng không và sân bay, cả nơi xuất phát và điểm đến.

Tham quan các địa điểm du lịch ngoài giờ cao điểm

Hãy đến thăm các địa điểm tham quan vào giờ thấp điểm thay vì vào thời gian phổ biến. Bởi vì khu vực đông đúc thường là mục tiêu chung của các cuộc tấn công. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng giao thông công cộng.

 

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Dịch vụ liên quan

Bảo hiểm bảo việt