Phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, khi mà đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, ngày càng nhiều các bậc cha mẹ quan tâm tìm hiều đến các sản phẩm bảo hiểm với mong muốn tìm cho những đứa con thân yêu của mình một sản phẩm bảo hiểm tối ưu đảm bảo cho sức khỏe, sự an toàn và tương lai sau này của con mình.

AnPhatHungGia 20140121 17012758

Nói chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại bảo hiểm mà các bậc cha mẹ hay quan tâm tuy nhiên lại thường có sự nhầm lẫn về 2 loại này. Đó là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe (phi nhân thọ). Hai loại bảo hiểm này có những điểm tương đồng nhưng cũng có những khác biệt rất cụ thể.

-   Bảo hiểm nhân thọ là loại sản phẩm dài hạn, phải đóng tiền hàng năm kéo dài từ lúc các con còn bé đến tuổi trưởng thành, có thể từ 8 – 20 năm. Đặc tình của bảo hiểm nhân thọ là vừa bảo hiểm vừa tiết kiệm đầu tư. Số tiền phí bảo hiểm trong thời gian đóng giống như một khỏan tiết kiệm có lãi và sẽ được quyết toán lấy về sau khi hết thời gian bảo hiểm. Và trong thời gian được bảo hiểm, khi mà không may xảy ra sự cố rủi ro thì khách hàng có thể được công ty bảo hiểm trả quyền lợi bảo hiểm được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra trong bảo hiểm nhân thọ có thể bổ xung những điều khoản như thanh toán viện phí hay hỗ trợ năm viện v v... Chính vì điều khỏan này nên nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn bảo hiểm nhân thọ với một loại bảo hiểm khác đó là bảo hiểm sức khỏe.

-   Bảo hiểm sức khỏe – là một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, nghĩa là số tiền phí đóng bảo hiểm sẽ không được tích lũy và trả lại giống như bảo hiểm nhân thọ mà sẽ bị mất như một khỏan phí đóng cho công ty bảo hiểm ( giống như bảo hiểm ô tô, xe máy vậy) . Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là mua theo từng năm một, cứ hết một năm nều có nhu cầu khách hàng lại có thể yêu cầu mua năm tiếp theo. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay đối với các bậc cha mẹ, nhất là với các gia đình có con nhỏ thường đau ốm nằm viện thường xuyên. Sau khi mua bảo hiêm, khách hàng sẽ được cấp một thẻ bảo hiểm tương ứng với mức quyền lợi , khách hàng mua có thể chọn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viên cao cấp như Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vinmec v v...Đây chính là một trong những ưu điểm lớn của loại bảo hiểm này, đã có rất nhiều gia đình tiết kiệm chi phí nằm viện cho con từ hàng chục đến hàng trăm triệu nhờ sử dụng loại bảo hiểm này. Chính vì thế loại sản phẩm này rất hot trên thị trường hiện nay. Và có nhiều người thường nhầm bảo hiểm này với bảo hiểm nhân thọ phía trên.

Nguồn baovietnhantho.net

Dịch vụ liên quan

Bảo hiểm bảo việt